789BET_Làm Trò Chơi Trên Powerpoint Với Các Bước Đơn Giản

789BET_Làm Trò Chơi Trên Powerpoint Với Các Bước Đơn Giản
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Làm trò chơi trên Powerpoint cần thực hiện những bước gì? Đây là điều băn khoăn của khá nhiều người mới tiếp xúc lần đầu. Bài viết sau 789BET sẽ hướng dẫn bạn cách làm game đoán hình và trắc nghiệm đơn giản trên Powerpoint.

Hướng dẫn làm trò chơi trên Powerpoint để đoán hình

Trò chơi đoán hình trên Powerpoint được khá nhiều người yêu thích. Bạn có thể vận dụng sự sáng tạo của mình để tạo nên những game vui nhộn và sinh động ngay trên Powerpoint với các bước đơn giản dưới đây.

Trò chơi đoán hình trên Powerpoint có nội dung gì?

Game đoán hình trên Powerpoint sẽ yêu cầu người tham gia tìm một bức tranh được chia làm 4 mảnh, mỗi miếng ghép lại kèm với các câu hỏi khác nhau. Người chơi chỉ được mở mảnh ghép sau khi đã trả lời đúng, một phần hình ảnh cũng sẽ được lộ diện khi mảnh ghép được mở ra. 

Bạn cần phải đoán được hình ảnh ẩn ngay dưới các mảnh ghép này mới có thể trở thành người chiến thắng. Muốn làm trò chơi trên Powerpoint bạn cần tạo ra các slide câu hỏi và đáp án cụ thể. Nếu như người tham gia trả lời sai, các mảnh ghép sẽ chuyển sang màu cảnh báo, nếu trả lời đúng, mảnh ghép sẽ tự động mở ra và lộ một phần hình ảnh.

Hướng dẫn làm trò chơi trên Powerpoint để đoán hình
Hướng dẫn làm trò chơi trên Powerpoint để đoán hình

Các bước làm trò chơi đoán hình trên Powerpoint

Để làm trò chơi trên Powerpoint, bạn cần thực hiện các bước đơn giản dưới đây. Hãy làm theo để tạo ra một game vui nhộn từ Powerpoint nhé.

  • Bước 1: Bạn hãy mở Microsoft Powerpoint ở máy tính và hãy xoá mọi textbox trong slide đầu tiên để có một trang trắng. Sau đó bạn hãy thêm hình ảnh bằng cách kích vào Insert và chọn Picture.
  • Nếu bạn muốn chèn hình vẽ lên ảnh thì hãy nhấn Insert và chọn Shapes rồi chọn các hình như vuông hay chữ nhật để giấu đi từng phần của bức hình.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy sử dụng 4 mảnh ghép tương ứng với 4 câu hỏi và tạo slide cho chúng. Hãy truy cập vào tab Home và nhấn New Slide rồi chọn Title and Content để nhập câu hỏi và chỉnh sửa font chữ sao cho phù hợp nhất. 

Bạn hãy xoá textbox ở dưới và tạo đáp án để người chơi có thể lựa chọn và vẽ 4 hình chữ nhật để ghi đáp án phía dưới. Anh em khi làm trò chơi trên Powerpoint cũng có thể tạo hiệu ứng cho các đáp án để mang lại sự hứng thú cho người tham gia. Khi đã hoàn tất các câu hỏi đưa ra, bạn hãy chọn Insert và chọn Actione để thêm nút Home quay về giao diện chính. 

  • Bước 3: Cuối cùng, bạn cần gắn link cho nút Home và thiết lập các hiệu ứng khác cho trò chơi. Hãy đánh số thứ tự cho các mảnh ghép và chọn 4 mảnh ghép này, click vào Animations rồi chọn hiệu ứng hình ảnh ở phần Exit. Sau đó, bạn hãy thêm triggers cho các mảnh ghép này, chọn Mouse Click và chọn câu hỏi tương ứng để tạo liên kết. 
Các bước làm trò chơi đoán hình trên Powerpoint
Các bước làm trò chơi đoán hình trên Powerpoint

Các bước làm trò chơi trên Powerpoint dạng trắc nghiệm

Trò chơi trắc nghiệm trên Powerpoint cũng là một game khá thú vị. Nó không những giúp người tham gia dễ dàng tương tác với bài thuyết trình của bạn mà còn ghi nhớ nội dung tốt hơn. Hãy làm theo những bước hướng dẫn sau nếu bạn muốn làm trò chơi này.

  • Bước 1: Người chơi cần nhập câu hỏi và đáp ứng theo hàng dọc và bố cục chia đôi đáp án. Hãy tạo màu sắc và kiểu chữ cho từng đáp án bằng cách vào khung văn bản và chọn Format ở DrawTools.
  • Bước 2: Bạn hãy thêm các hiệu ứng vào ô câu hỏi và câu trả lời bằng cách chọn từng ô rồi chọn thẻ Animation. Tiếp theo, hãy chọn hiệu ứng phù hợp và thời gian chạy sao cho hợp lý nhất.
  • Bước 3: Khi làm trò chơi trên Powerpoint, đặc biệt là game trắc nghiệm, bạn có thể tạo hiệu ứng vòng tròn xung quanh đáp án chính xác. Hãy vào thẻ Insert rồi chọn Shapes. Tiếp theo, hãy chọn biểu tượng hình tròn để sử dụng. Anh em cũng có thể lựa chọn các hình dạng khác để đánh dấu vào câu trả lời đúng. Hãy sử dụng chuột để thu nhỏ hay phóng to những hình này và căn chỉnh phù hợp. Sau đó, nhấn vào Shape để hiện Format giúp bạn tuỳ chỉnh màu sắc, hình dáng khác nhau.

Để theo hiệu ứng vào những Shape vừa tạo này, bạn hãy chọn vào hình ảnh đó và nhấn Animation rồi lựa chọn hiệu ứng phù hợp nhất. Cuối cùng, anh em có thể click chuột để xem những hiệu ứng đã làm và thực hiện chỉnh sửa nếu cần thiết. 

Như vậy, chỉ với những bước làm trò chơi trên Powerpoint đơn giản bạn đã có thể làm trò chơi trắc nghiệm ở trên Powerpoint. Đây là một cách để giúp bài thuyết trình gây được ấn tượng với người xem nhờ sự thông minh và chuyên nghiệp.

Các bước làm trò chơi trên Powerpoint dạng trắc nghiệm
Các bước làm trò chơi trên Powerpoint dạng trắc nghiệm

Lời kết

Những bước làm trò chơi trên Powerpoint được hướng dẫn trên đây nhìn chung khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Ai cũng có thể thực hiện để mang lại hứng thú cho bài thuyết trình và giúp bạn truyền đạt các thông tin hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm những kiến thức TRÒ CHƠI hữu ích để thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình làm Powerpoint.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]