789BET_Những Trò Chơi Dân Gian Quen Thuộc Mà Ai Cũng Biết

789BET_Những Trò Chơi Dân Gian Quen Thuộc Mà Ai Cũng Biết
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Những trò chơi dân gian quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Hầu hết tất cả những trẻ nhỏ đều biết tới và tham gia. Chính vì vậy 789BET sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin về các trò chơi được ưa thích nhất. Bạn có thể tham khảo và tổ chức một cách dễ dàng hơn. 

Tìm hiểu những trò chơi dân gian là gì?

Các trò chơi dân gian là hình thức giải trí được ra đời từ lâu thông qua hình thức truyền miệng. Tầng lớp nào trong xã hội đều biết tới và tham gia chính vì vậy những trò chơi này đã trở nên quen thuộc. Nếu muốn tụ tập và giao lưu thì các bạn nhỏ đều muốn tổ chức để tạo ra được bầu không khí vui vẻ.

Các trò chơi này sẽ giúp xây dựng một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Các bạn nhỏ có thể rèn luyện thêm về sức khỏe cũng như nhiều kỹ năng mềm như khéo léo, nhanh tay, nhanh mắt và giữ thăng bằng. 

Tìm hiểu những trò chơi dân gian là gì?
Tìm hiểu những trò chơi dân gian là gì?

Chi tiết một số trò chơi dân gian cho trẻ nhỏ

Nếu bạn đang muốn tổ chức những những trò chơi dân gian thì hãy tham khảo thông tin dưới đây. Không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ vẫn có thể tạo được bầu không khí sôi động cho trẻ.

Trò chơi Chi chi chành chành 

Một trong những trò chơi dân gian khá phổ biến và được ra đời từ lâu chính là Chi chi chành chành. Khi tham gia thì các bạn có thể rèn luyện được sự phản xạ và tinh ý. Một nhóm các bạn trẻ từ 3 người có thể bắt đầu chơi. Tuy nhiên cần phải học thuộc bài ca đồng dao cùng tên thì mới tổ chức được.

Một đứa bé sẽ xòe bàn tay của mình ra và hát lên bài đồng dao. Những đứa trẻ còn lại sẽ đặt ngón trỏ vào bàn tay. Khi hết bài hát thì tay sẽ nắm lại và ai không nhanh chóng rút ra sẽ thua.

Những trò chơi dân gian hấp dẫn – Cướp cờ 

Nếu muốn rèn luyện thể chất và sự phản xạ thì bạn cũng có thể tổ chức trò chơi cướp cờ cho các bé tham gia. Khi đó người chơi phải chạy thật nhanh để cướp được lá cờ nếu không sẽ bị thua. Sẽ có hai đội tham gia vào mỗi thành viên sẽ tương ứng với một con số nhất định.

Trò chơi Dung dăng dung dẻ 

Một trong những trò chơi dân gian nổi tiếng nhất chính là Dung dăng dung dẻ. Người tổ chức cần phải vẽ sẵn các vòng tròn ở trên mặt đất và số lượng vòng nhỏ hơn số lượng người chơi. Các bé sẽ học thuộc bài đồng dao và di chuyển theo hình tròn quanh các ô. Khi bài hát kết thúc thì phải nhanh chóng tìm được vòng tròn cho mình.

Chi tiết một số trò chơi dân gian cho trẻ nhỏ
Chi tiết một số trò chơi dân gian cho trẻ nhỏ

Trò chơi Kéo co 

Không chỉ các trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích trò chơi Kéo co. Vì nó phù hợp với những hoạt động tập thể để tăng thêm sự hưng phấn cho người chơi. Nhưng ai tham gia phải có sức mạnh và sức bền cao thì mới giúp cho đồng đội của mình chiến thắng.

Sẽ có hai đội tham gia với số người tương ứng. Mỗi bên sẽ nắm một phần của đầu dây thừng và kéo căng về phía của mình. Ở trung tâm của dây sẽ được treo một chiếc khăn để đánh dấu. Đội nào kéo được nhiều dây về phía của mình hơn thì sẽ giành được chiến thắng. 

Trò chơi Bịt mắt bắt dê 

Khi nhắc tới những trò chơi dân gian thì không ai là không biết đến trò chơi Bịt mắt bắt dê. Những người tham gia sẽ thực hiện oẳn tù tì để tìm ra người bị bịt mắt. Trò chơi chỉ kết thúc khi người bị bị bắt bắt được người khác thay thế cho mình. 

Trò chơi đua thuyền trên cạn 

Đây là một trong những trò chơi dân gian khá sáng tạo theo hình thức đua thuyền truyền thống ngày xưa. Trò chơi này có thể tham gia với số lượng thành viên lớn được chia thành nhiều đội khác nhau. Các bé sẽ bắt đầu ngồi thành hàng dọc và dùng chân cặp vào eo người phía trước. Sau đó dùng sức của tay để di chuyển xem đội nào về đích trước.

Trò chơi Nhảy cóc 

Nếu như tìm hiểu những trò chơi dân gian thì hãy tham gia ngay Nhảy cóc. Khi đó sẽ tạo được không khí sôi nổi và vui vẻ cũng như rèn luyện thể lực cho các bé. Hai bạn nhỏ sẽ ngồi ở vạch xuất phát và oẳn tù xì để xem ai được ưu tiên. Cứ thắng sẽ được nhảy về phía trước cho đến khi về đích.

Trò chơi Nhảy cóc 
Trò chơi Nhảy cóc

Trò chơi Ô ăn quan 

Trò chơi Ô ăn quan giúp cho trẻ nhỏ rèn luyện được khả năng tính toán và tư duy logic một cách nhanh chóng. Phổ biến nhất là hai người tham gia trò chơi và sử dụng những viên đá tạo thành những quân trong ô. Ai ăn được nhiều đá nhất của đối phương thì sẽ thắng cuộc. 

Lời kết

Bài viết đã giúp cho bạn đọc nắm bắt được những trò chơi dân gian phổ biến có thể tổ chức dễ dàng. Hãy nhanh chóng tìm hiểu cách chơi để tạo nên một môi trường giải trí lành mạnh. Ngoài ra hãy truy cập trang chủ của 789BET vì còn nhiều thông tin về các TRÒ CHƠI khác để bạn đặt tham khảo.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]