789BET_Chi Tiết Cách Tham Gia Trò Chơi Mèo Đuổi Chuột

789BET_Chi Tiết Cách Tham Gia Trò Chơi Mèo Đuổi Chuột
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Trò chơi mèo đuổi chuột từ lâu đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến được tổ chức cho trẻ em. Không cần phải chuẩn bị dụng cụ gì nhưng vẫn có thể giúp cho các bé có khoảng thời gian vui chơi thỏa thích. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin về trò chơi này cùng với 789BET nhé.

Một số thông tin cơ bản về trò chơi mèo đuổi chuột 

Đây là một trong những trò chơi phổ biến đối với những trẻ em mẫu giáo. Vì nó giúp các bé rèn luyện sự nhanh nhẹn và đoàn kết cũng như tạo được môi trường hoạt động vui nhộn. Hầu hết tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam đều phổ biến trò chơi này dành cho bé.

Một số thông tin cơ bản về trò chơi mèo đuổi chuột
Một số thông tin cơ bản về trò chơi mèo đuổi chuột

Chuẩn bị khi bắt đầu chơi 

Để tổ chức được trò chơi mèo đuổi chuột thì bạn đọc cần phải chuẩn bị một số điều dưới đây. Khi đó các bé sẽ dễ dàng tham gia hơn mà không phải phải bất kỳ vấn đề nào. 

Về người tham gia 

Đuổi chuột không giới hạn số lượng người tham gia tuy nhiên chỉ nên nằm trong khoảng từ 5 đến 20 người là tốt nhất. Vì trò chơi này cần phải phổ biến luật trước khi diễn ra nên sẽ thích hợp với những bé từ 4 tuổi trở lên. Do trẻ con ở tuổi này đã ý thức được hành động và dễ dàng hòa mình cùng với các trò chơi vận động hơn. 

Về không gian tổ chức trò chơi mèo đuổi chuột

Đây là điều kiện thiết yếu để tổ chức được trò chơi mà ai cũng nên biết. Khi đó người điều khiển trò chơi cần phải tìm được không gian đủ rộng và không có vật cản. Điều này để tránh việc các em bé chơi đùa vô tình bị té cũng không gặp phải bất kỳ chấn thương nào. Ngoài ra việc giới hạn được không gian cũng tránh trường hợp trẻ đi quá xa và bị lạc.

Chuẩn bị khi bắt đầu chơi 
Chuẩn bị khi bắt đầu chơi

Cách chơi mèo đuổi chuột chi tiết 

Tiếp theo đây bài viết sẽ phổ biến chi tiết cách thức để tham gia trò chơi mèo đuổi chuột. Khi đó sẽ có ba nhóm bao gồm: chuột, mèo, hang. Lúc này người đóng vai chuột và mèo sẽ úp lưng lại với nhau còn người làm hang sẽ nắm tay tạo thành một vòng tròn. 

Sau khi đã chuẩn bị xong thì quản trò sẽ hô bắt đầu cùng lúc đó bài hát mèo đuổi chuột sẽ được cất lên. Lúc này nhiệm vụ của từng nhóm thành viên sẽ như sau:

  • Mèo: Vượt qua mọi cản trở của những bạn đóng vai hang để đuổi và bắt được chú chuột. 
  • Chuột: Sử dụng sự linh hoạt của mình để nhanh chóng tránh né những bước chân của mèo.
  • Hang: Những bạn đóng vai trò là hang sẽ có nhiệm vụ để hỗ trợ chú chuột không bị mèo bắt lại bằng cách giơ tay cao lên hoặc hạ thấp xuống. 

Sau khi bài hát kết thúc thì tất cả mọi người sẽ đều ngồi xuống và mèo không bắt được chuột thì bị thua cuộc. Còn trong trường hợp chuột bị bắt trước khi bài hát kết thúc thì mèo sẽ chiến thắng. 

Cách chơi mèo đuổi chuột chi tiết 
Cách chơi mèo đuổi chuột chi tiết

Một số lưu ý khi tổ chức chơi mèo đuổi chuột 

Có thể nói đây là một trong những trò chơi phổ biến và dễ dàng tham gia nhất. Tuy nhiên nếu như quản trò muốn tổ chức một cách thuận lợi thì hãy lưu ý những thông tin dưới đây.

Địa điểm tổ chức phải an toàn 

Muốn trò chơi mèo đuổi chuột không có vấn đề nào xảy ra thì địa điểm lựa chọn tổ chức phải thực sự an toàn. Tránh những khu vực có nhiều chướng ngại vật hoặc đất đá. Bởi vì trong quá trình chạy qua chạy lại giữa mèo và chuột thì vấn đề bị ngã hoặc va đập có thể xảy ra. Bên cạnh đó ưu tiên lựa chọn những thảm cỏ và tránh những sàn xi măng cứng. 

Có không gian đủ rộng 

Muốn tăng thêm mức độ hấp dẫn cũng như số người tham gia thì quản trò cần phải lựa chọn những khu vực có không gian thoáng mát và rộng rãi. Điều này giúp các bé dễ dàng di chuyển hơn và không bị ảnh hưởng bởi không gian.

Người tổ chức phải hiểu rõ luật chơi trò chơi mèo đuổi chuột

Người có thể ảnh hưởng đến trò chơi không ai khác chính là quản trò. Vậy nên nếu bạn đóng vai nhân vật này thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về trò chơi. Khi đó việc phổ biến được cho các bé sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra cần phải linh hoạt hỗ trợ trong tất cả những trường hợp để trò chơi này diễn ra thành công. 

Biến thể trò chơi mèo đuổi chuột nên biết 

Tuy nhiên nếu chỉ chơi trò chơi mèo đuổi chuột theo hình thức truyền thống thì việc mèo bắt được chuột không phải đơn giản. Chính vì vậy có một biến thể khác là nếu mèo và chuột ở cùng một bên khi hang ngồi xuống thì mèo sẽ thắng. Có nghĩa là mèo chỉ cần cùng ở trong vòng hoặc ngoài vòng với chuột là được.

Lời kết

Trên đây bài viết đã chia sẻ những thông tin chi tiết về trò chơi mèo đuổi chuột. Mong rằng những thông tin hấp dẫn này có thể giúp cho bạn đọc hiểu và dễ dàng tổ chức cho các bé. Nếu muốn biết thêm về nhiều TRÒ CHƠI dân gian khác thì hãy nhanh chóng tham khảo tại 789BET nhé. 

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]