789BET_Một Số Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Trò Chơi Dân Gian

789BET_Một Số Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Trò Chơi Dân Gian
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian sẽ giúp mọi người hiểu biết thêm nhiều trò chơi thú vị của dân tộc ta, từ đó có thể tổ chức chơi với nhau thay vì tiếp xúc với các thiết bị như tivi, điện thoại quá nhiều. Dưới đây là một số ý tưởng vẽ tranh về trò chơi dân gian mà 789BET muốn chia sẻ.

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian có ý nghĩa gì?

Những trò chơi dân gian là thứ đã ăn sâu vào văn hoá con người Việt Nam. Tuổi thơ chúng ta luôn gắn liền với những trò chơi dân gian thú vị, lành mạnh mang tính đoàn kết cao. Những trò chơi có thể kể đến như: kéo co, ô ăn quan, bị mắt bắt dê, thả diều, rồng rắn lên mây,…

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Qua đó các em sẽ hiểu rõ về những hoạt động vui chơi giải trí truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra đây còn là cách để các em nhỏ có thể tìm hiểu thêm về văn hoá và cội nguồn của dân tộc. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại nơi những trò chơi dân gian bị thay thế bằng các game online, mạng xã hội,…

Những trò chơi dân gian này còn giúp các em trở nên nhanh nhẹn, khoẻ mạnh hơn. Đồng thời tham gia trò chơi dân gian còn giúp phát triển sự sáng tạo, tư duy của trẻ nhỏ góp phần khiến một phần tuổi thơ của các em đẹp đẽ hơn.

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian có ý nghĩa gì?
Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian có ý nghĩa gì?

Gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian ý nghĩa, đơn giản

Thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển khiến các trò chơi dân gian gần như rơi vào quên lãng. Đây là điều rất đáng lo ngại đến sự phát triển của trẻ nhỏ, các em cần chơi những trò vận động thể chất để rèn luyện cho sự phát triển toàn diện. Nội dung dưới đây là một số ý tưởng vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian dành cho bạn tham khảo:

Trò chơi dung dăng dung dẻ

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian dung dăng dung dẻ là một ý tưởng khá hay, bởi đây là trò chơi được nhiều trẻ em yêu thích hiện nay. Với trò chơi này bạn cần không gian rộng rãi có ít vật cản như sân nhà hay các bãi đất trống. Người quản trò vẽ sẵn các vòng tròn nhỏ dưới đất với số lượng nhiều hơn người chơi.

Khi các bạn nắm áo nhau tạo thành 1 hàng đi quanh các vùng tròn và đọc bài vè “dung dăng dung dẻ, dắt trẻ đi chơi, đến ngõ nhà trời, lạy cậu lạy mợ, cho cháu về quê, cho dê đi học, cho cóc ở nhà, cho gà bới bếp, ngồi xẹp xuống đây”. Sau đó các bạn cần nhanh chóng tìm 1 vòng tròn và ngồi xuống. Nếu ai không ngồi kịp sẽ bị loại và mỗi 1 vòng chơi sẽ xoá thêm 1 vòng tròn.

Gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian ý nghĩa, đơn giản
Gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian ý nghĩa, đơn giản

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian ô ăn quan ý nghĩa

Ô ăn quan cũng là một trò chơi dân gian rất phù hợp cho đề tài vẽ tranh này. Bạn có thể lấy ý tưởng vẽ 2 người đang chơi với nhau khá đơn giản. Cách chơi trò này khá đặc biệt, khi đó vẽ 1 hình chữ nhật được chia đôi theo chiều dài và ngân thành 5 hàng dọc.

Hai đầu hình chữ nhật vẽ 1 vòng cung và đặt 1 viên sỏi lớn có hình thể và màu sắc khác nhau cho hai bên. Người đầu tiên sẽ đi quan với nắm sỏi trong ô vuông nhỏ được vẽ ra trước đó. Các viên sỏi được rải đều từng viên một ở trong tất cả các ô. Đến hòn sỏi cuối cùng người chơi cần chuyển sang ô bên cạnh và tiếp tục đi quan. Đến lượt đối phương cũng tương tự như vậy và ai hết sỏi trước là thua.

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian ô ăn quan ý nghĩa
Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian ô ăn quan ý nghĩa

Trò chơi ném còn

Ý tưởng vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian về trò chơi ném còn cũng rất phù hợp. Đây là trò chơi tín ngưỡng của các đồng bào dân tộc: Tày, Mường, Thái,… trong dịp hội xuân. Quả còn có hình cầu to bằng nắm tay,  bên trong nhồi hạt bông hoặc thóc bên ngoài được may bằng nhiều miếng vải màu khác nhau.

Sân ném là bãi đất rộng và ở giữa có chôn 1 cây cao trên đỉnh có “vòng còn”, ngoài khung được dán giấy đỏ và mặt còn lại dán giấy vàng. Người chơi đứng đối mặt với cây còn, sau đó ném sau cho quả còn lọt qua vòng đó.

Trò chơi oẳn tù tì

Nếu bạn đang tìm một ý tưởng để vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian thì oẳn tù tì là gợi ý không tồi. Trò chơi này rất dễ vẽ bởi chỉ cần 2 người với cách chơi như sau: khi cả hai cùng độc “oẳn tù tì, ra cái gì, ra cái này”. Kết thúc chữ “này” thì cả 2 bên sẽ đồng thời đưa tay ra. Phân định thắng thua bằng cách: đá ăn kéo, kéo ăn bao, bao ăn đá. Nếu cả 2 bên cùng ra một dấu hiệu giống nhau thì trò chơi sẽ bắt đầu lại.

Lời kết

Trên đây 789BET đã gợi ý một số ý tưởng vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian cực hay, cùng với đó là những thông tin chi tiết về những trò chơi dân gian này. Hy vọng qua nội dung trên đã giúp bạn tìm cho mình được một TRÒ CHƠI dân gian phù hợp để vẽ những bức tranh đẹp nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]