789BET_Chơi Trò Chơi Minecraft – Tìm Hiểu Về Các Chế Độ Game

789BET_Tìm Hiểu Về Các Chế Độ Khi Chơi Trò Chơi Minecraft
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Chơi trò chơi Minecraft không quá phức tạp tuy nhiên cần phải có rất nhiều điều bạn cần biết trước khi tham gia. Trong bài viết dưới đây, 789BET sẽ mang đến những chế độ  chơi Minecraft cơ bản dành cho những người mới bắt đầu tham gia vào thế giới lập phương này.

Giới thiệu chung về game Minecraft

Minecraft là một trò chơi thế giới mở thuộc thể loại game Sandbox. Lập trình viên người Thuỵ Điển Markus “Notch” Persson đã cho ra mắt phiên bản đầu tiên của Minecraft trên TIGSource vào ngày 17/5/2009.

Chơi trò chơi Minecraft cho phép bạn sáng tạo và xây dựng các công trình tuyệt đẹp của riêng mình bằng cách sắp xếp các khối lập phương. Đồng thời game còn có nhiều hoạt động khác bao gồm: thu thập tài nguyên, chế tạo vũ khí, chiến đấu với quái vật, xây dựng công trình,… Mục tiêu cuối cùng đó là đánh bại rồng Ender để phá đảo game.

Giới thiệu chung về game Minecraft
Giới thiệu chung về game Minecraft

Những chế độ chơi cơ bản trong Minecraft

Để có thể chơi trò chơi Minecraft hiệu quả nhất thì đầu tiên anh em phải biết tựa game này có những chế độ nào. Hiện tại Minecraft có ba chế độ chơi cơ bản đó là: sinh tồn, sáng tạo, chế độ siêu khó, chế độ nhiều người chơi và phiêu lưu.

Chế độ sinh tồn (Survival)

Đây là chế độ cơ bản nhất đã làm nên thương hiệu khi chơi trò chơi Minecraft. Khi tham gia chế độ này bạn sẽ hóa thân thành nhân vật Steve sinh tồn trong một thế giới hậu tận thế. Nơi con người đã bị tuyệt chủng và thay vào đó là những con quái vật zombie sẵn sàng tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Nhiệm vụ của bạn đó là đi thu thập các tài nguyên, khai thác khoáng sản để chế ra những dụng cụ cần thiết giúp cuộc chiến sinh tồn dễ dàng hơn. Ngoài ra anh em cần lưu ý đến thức ăn nếu không muốn bị chết đói. Chơi trò chơi Minecraft ở chế độ sinh tồn nếu anh em bị chết bởi bất cứ lý do nào thì cũng sẽ mất hết đồ và hồi sinh lại ở điểm ban đầu.

Người chơi sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm bằng cách giết động vật, quái vật. Điểm kinh nghiệm càng cao bạn càng nâng cấp, chế tạo được các vũ khí và áo giáp mạnh có nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Những chế độ chơi cơ bản trong Minecraft
Những chế độ chơi cơ bản trong Minecraft

Chế độ sáng tạo (Creative)

Ở trong chế độ sáng tạo này bạn sẽ được bạn sẽ có được mọi quyền năng, vật phẩm. Thứ duy nhất cản trở bạn trong chế độ này chính là tính sáng tạo của bản thân. Khi chơi trò chơi Minecraft ở chế độ sáng tạo bạn sẽ không bị mod hay quái vật tấn công, không bị chết bởi dung nham, đuối nước hay rơi từ trên cao xuống.

Bạn còn có thể bay lượn trên không chỉ bằng một nút bấm trên bàn phím. Đồng thời sẽ phá bỏ được các khối ngay lập tức. Hãy thỏa sức sáng tạo và tự xây các công trình cho riêng mình nhé trong chế độ này nhé. 

Chế độ siêu khó (Hardcore)

Nếu bạn là người mới tham gia chơi trò chơi Minecraft thì đừng tham gia vào chế độ này nhé. Đây là chế độ chơi khó nhất trong Minecraft và mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn so với chế độ thông thường.

Ban đầu bạn cũng sẽ khởi đầu với 2 bàn tay trắng và bắt đầu sinh tồn thu thập tài nguyên giống như chế độ mặc định. Tuy nhiên nếu bình thường như vậy thì không phải là chế độ siêu khó phải không. Ở đây lũ quái vật zombie có thể đánh bạn ngay cả lúc trời sáng, chúng có thể phá cửa và xuất hiện với tần suất đông hơn.

Ngoài ra nhân vật của bạn cũng dễ bị tổn thương hơn khi ngã, đói hoặc chạm vào dung nham, lặn xuống nước quá lâu. Và điểm nhất khi chơi trò chơi Minecraft ở chế độ này đó là bạn chỉ cần chết 1 lần là thế giới sẽ bị xóa vĩnh viễn không thể hồi sinh lại.

Chế độ siêu khó (Hardcore)
Chế độ siêu khó (Hardcore)

Chơi trò chơi Minecraft chế độ phiêu lưu (Adventure)

Chế độ phiêu lưu là sự kết hợp từ chế độ sáng tạo và sinh tồn, Adventure mang tới cho người chơi một trải nghiệm giống như du lịch khám phá toàn bộ map. Tuy nhiên không thể phá vỡ mọi thứ được đổi lại bạn có thể bay xuyên vật thể.

Chơi trò chơi Minecraft ở chế độ này mang đến công cụ cho phép người chơi tạo ra bản đồ và tuỳ chỉnh nó để mở rộng sự tương tác. Từ đó mang đến thêm nhiều trải nghiệm thú vị và kịch tính hơn trong game.  

Chế độ nhiều người chơi (Multiplayer)

Nếu bạn cảm thấy chơi 1 mình quá cô đơn thì nên lựa chọn chế độ Multiplayer.  Giờ đây người chơi có thể kết nối với các máy chủ khác để cùng xây dựng các công trình trong 1 thế giới duy nhất.

Nhưng để tạo map thì bạn cần có IP (Internet Protocol) và 1 phần mềm mang tên Hamachi. Ở phiên bản Bedrock Edition thì anh em có thể sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Xbox để cùng chơi với nhau.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các chế độ khi chơi trò chơi Minecraft. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp anh em hiểu rõ hơn về các chế độ hấp dẫn này và tìm được cho mình một mức độ TRÒ CHƠI phù hợp nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]