789BET_Hướng Dẫn Viết Bài Nghị Luận Về Trò Chơi Điện Tử

789BET_Hướng Dẫn Viết Bài Nghị Luận Về Trò Chơi Điện Tử
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Nhu cầu tìm kiếm bài nghị luận về trò chơi điện tử ngày càng lớn bởi vấn đề nghiện game hiện đang có xu hướng gia tăng. Với bài nghị luận này bạn cần  làm sáng tỏ được những cái lợi, cái hại của trò chơi điện tử và đưa ra được những giải pháp khắc phục hiệu quả. Cùng 789BET đến ngay với phần hướng dẫn viết nghị luận về trò chơi điện tử nhé.

Dàn ý bài nghị luận về trò chơi điện tử

Để có thể viết được một bài nghị luật về chủ đề trò chơi điện tử hoàn chỉnh bạn cần tham khảo ngay dàn ý dưới đây:

Mở đầu

Về phần mở bài nghị luận về trò chơi điện tử thì bạn cần giới thiệu chi tiết về hiện tượng nghiện game online của học sinh trong thời đại hiện nay. Chỉ nêu khái quát suy nghĩ và nhận định của bản thân về vấn đề này. Cụ thể là nêu được tính nghiêm trọng, cấp thiết của đề tài.

Dàn ý bài nghị luận về trò chơi điện tử
Dàn ý bài nghị luận về trò chơi điện tử

Phần thân bài

Sau khi đã nêu khái quát được những việc cần làm trong bài nghị luận về trò chơi điện tử  này, thì bước tiếp theo đó là triển khai các bước đó. Hãy làm rõ một số khái niệm về trò chơi điện tử cụ thể như sau:

  • Giải thích khái niệm: Game điện tử là cách gọi chung của các trò chơi điện tử có thể tìm thấy trên điện thoại di động, máy tính,… được sản xuất để đáp ứng cho nhu cầu giải trí của con người.
  • Thực trạng: Trò chơi điện tử đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi số đông các bạn trẻ.
  • Nguyên nhân: Các bậc phụ huynh thường bận rộn với công việc, không có thời gian chăm cho cho con em mình. Thay vào đó họ sẽ làm cho trẻ em nghe lời và ngoan ngoãn bằng cách đưa cho chúng laptop, điện thoại.
  • Hậu quả: Bài nghị luận về trò chơi điện tử sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về hậu quả của việc nghiện game, theo đó nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí tuệ của trẻ, gây hại mắt, cổ súy bạo lực,…
  • Giải pháp: Dành thời gian nhiều hơn cho trẻ nhỏ, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, phát triển trò chơi lành mạnh,…

Phần kết bài

Về phần kết của bài nghị luận về trò chơi điện tử thì bạn cần nêu khái quát lại những tác hại của việc nghiện điện tử. Từ đó rút ra được bài học cho bản thân và thông điệp muốn gửi gắm.

Về phần kết của bài nghị luận về trò chơi điện tử thì bạn cần nêu khái quát lại những tác hại của việc nghiện điện tử
Về phần kết của bài nghị luận về trò chơi điện tử thì bạn cần nêu khái quát lại những tác hại của việc nghiện điện tử

Bài nghị luận về trò chơi điện tử hoàn chỉnh

Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0 nơi internet đã trở thành 1 phần không thể thiếu. Kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của các trò chơi điện tử với mục đích giúp người chơi thư giãn sau những giây phút làm việc học tập căng thẳng. Tuy nhiên trò chơi điện tử đã dần bị lạm dụng và trở thành 1 căn bệnh gọi là “nghiện game”. Trong bài nghị luận về trò chơi điện tử dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Game là từ tiếng Anh dùng để chỉ những trò chơi điện tử nói chung. Nghiện game là hiện tượng rối loạn tâm lý, những người bị nghiện game thường sẽ bỏ rất nhiều thời gian, tâm trí của mình chìm đắm trong đó.

Hiện tượng nghiện game thường xảy ra ở giới trẻ, đặc biệt là những bạn đang trong lứa tuổi học sinh sinh viên. Ở lứa tuổi học sinh, chúng ta có thể thấy tình trạng bỏ học, ăn cắp tiền bố mẹ, rủ rê nhau trốn học để đi chơi game là rất phổ biến. Bài nghị luận về trò chơi điện tử sẽ chỉ ra nguyên nhân của thực trạng này cũng như cách giải quyết.

Bài nghị luận về trò chơi điện tử hoàn chỉnh
Bài nghị luận về trò chơi điện tử hoàn chỉnh

Về nguyên nhân: những sản phẩm game hiện nay đều được đầu tư rất bài bản, chỉn chu với hình ảnh đồ hoạ đẹp lôi cuốn gây tác động mạnh đến thị hiếu người chơi. Từ đó những đối tượng ở độ tuổi học sinh thường sẽ bị cuốn hút bởi hình thức này bởi sự hiếu kỳ.

Vậy nên các em rất dễ bị cuốn vào trong những trò chơi, thế giới ảo như vậy và không quan tâm đến việc học hành hay gì khác. Và khi đã nghiện game rồi thì sẽ sinh ra rất nhiều hệ luỵ khác như: lừa dối, ăn cắp vặt, trốn học,… Tất cả chỉ để thỏa mãn cơn nghiện game của mình.

Ngoài ra nguyên nhân gây ra tình trạng nghiện game ở các em học sinh là bởi sự thiếu quan tâm từ phụ huynh, thầy cô khi chưa có biện pháp giáo dục đúng đắn. Còn phần lớn là do chính người chơi chưa hiểu rõ về những tác hại của việc chơi quá nhiều điện tử.

Game là một hoạt động giải trí được xã hội chấp nhận thế nhưng nghiện game lại đem đến những hậu quả khôn lường đối với cả người chơi và xã hội. Vậy nên thế hệ trẻ cần hiểu rõ bản chất của game nói riêng và hoạt động giải trí nói chung, từ đó chơi một cách văn minh nhất.

Lời kết

Trên đây 789BET đã hướng dẫn bạn cách viết một bài nghị luận về trò chơi điện tử chi tiết, đồng thời mang đến một bài viết hoàn chỉnh cho bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết TRÒ CHƠI đã giúp bạn tự mình viết được một bài nghị luận hay và đạt được điểm cao nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]