789BET_Trò Chơi Bịt Mắt Bắt Dê – Tìm Hiểu Chi Tiết

789BET_Tìm Hiểu Chi Tiết Về Trò Chơi Bịt Mắt Bắt Dê
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Trò chơi bịt mắt bắt dê cực kỳ phổ biến và ngay từ nhỏ chúng ta đã biết đến trò chơi này. Vậy cần chuẩn bị những gì khi chơi? Chơi như thế nào là đúng nhất? Bài viết dưới đây 789BET sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chính xa nhất cho những câu hỏi này.

Tìm hiểu đôi lời về trò chơi bịt mắt bắt dê 

Bịt mắt bắt dê trong tiếng Anh có tên là Blind-man’s-buff. Đây là cái tên có xuất sứ tại Hy Lạp cổ đại và thường gọi là copper mosquito, có nghĩa là muỗi đồng.

Trò chơi bịt mắt bắt dê thường thấy ở những vùng quê của nước ta. Là trò chơi mà ai cũng có thể tham gia nhưng thường là trẻ em. Là một trò chơi dân gian được thông qua những bức tranh Đông Hồ.

Trò chơi này sẽ cần đến nhiều người tham gia, càng chơi đông càng vui. Luật chơi đơn giản, dễ hiểu và tạo nên không khí vui nhộn.

Tìm hiểu đôi lời về trò chơi bịt mắt bắt dê
Tìm hiểu đôi lời về trò chơi bịt mắt bắt dê

Chuẩn bị cho trò chơi bịt mắt bắt dê 

Trước khi chơi bịt mắt bắt dê cần chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là những yếu tố bắt buộc phải có trong trò chơi. Đó là:

Số lượng người tham gia

Trò chơi này không có giới hạn về số lượng người tham gia, càng tham gia đông càng tạo được không khí vui nhộn. Theo đó khi chơi sẽ có từ 3 – 15 người là phổ biến. Để tạo nên sự công bằng, người tham gia nên cũng trang lứa với nhau.

Dụng cụ chuẩn bị của trò chơi bịt mắt bắt dê 

Bạn cần chuẩn bị một cái dây, khăn dài để bịt mắt người đi tìm. Nên chọn chất liệu mỏng, tối, mềm để che mắt. Với mục đích che tầm nhìn nhưng vẫn tạo được độ thoải mái cho người đi tìm.

Địa điểm của trò chơi

Đối với trò chơi bịt mắt bắt dê với số lượng người tham gia đông nên cần có không gian rộng. Không gian này sẽ không có bất kỳ chướng ngại vật nào. Bạn có thể trên sân cỏ, nền đất, bởi nếu có ngã cũng sẽ hạn chế bị đau.

Tuy nhiên, chọn một không gian đủ rộng là tốt nhất, phù hợp với số lượng người tham gia. Tránh đi quá xa sẽ khiến người đi tìm cảm thấy khó khăn.

Chuẩn bị cho trò chơi bịt mắt bắt dê 
Chuẩn bị cho trò chơi bịt mắt bắt dê

Quy tắc trò bịt mắt bắt dê 

Trước khi bắt đầu trò chơi bịt mắt bắt dê sẽ cần phân chia ai là người bịt mắt tìm dê. Thông thường sẽ tìm người bịt mắt bằng cách chơi oẳn tù tì, người thua sẽ phải bịt mắt.

Người bịt mắt dùng vải che mắt lại, không được phép mở mắt ti hí. Sau đó cần đi tìm những người xung quanh và nếu bắt được cần đoán đúng tên người đó.

Đối với người làm dê sẽ chạy trong khu vực không gian chơi, nếu chạy ra ngoài là phạm luật. Cần chạy luồn lách để không bị bắt, nếu bị bắt sẽ thay thế người bịt mắt.

2 cách chơi trò bịt mắt bắt dê

Trong trò chơi bịt mắt bắt dê sẽ có 2 cách chơi đơn giản như dưới đây. Cụ thể:

Cách chơi thứ nhất

Người chơi oẳn tù tì, nếu ai thua sẽ phải bịt mắt đi tìm, người còn lại làm dê và chạy xung quanh. Tuy nhiên, người làm dê không được phép phạm luật chạy ra khỏi vòng chơi. Theo đó, người chạy sẽ giả tiếng “be be” giống như tiếng dê kêu để thu hút người bịt mắt.

Từ đó, người đi tìm sẽ theo hướng kêu đó để bắt. Nếu bắt được sẽ phải đoán tên người đó để giành chiến thắng.

Cách chơi thứ 2

Cách thứ 2 của trò chơi bịt mắt bắt dê là một người bị mắt và nhiều người làm dê. Tất cả người làm dê sẽ kêu “be be” và vây quanh người đi tìm. Người bịt mắt sẽ di chuyển để đi tìm dê và gọi tên người đó. Nếu đúng sẽ được đổi vị trí cho nhau.

2 cách chơi trò bịt mắt bắt dê
2 cách chơi trò bịt mắt bắt dê

Những lưu ý khi chơi bịt mắt bắt dê

Đối với trò chơi bịt mắt bắt dê khi chơi bạn cần có những chú ý dưới đây. Đó là:

  • Tìm nơi an toàn khi chơi không có bất kỳ vật cản nào. Chọn vị trí trống, bằng phẳng để khi bịt mắt đi tìm không bị vướng, tránh tình trạng bị ngã gây chấn thương.
  • Đối với trò chơi này thường sẽ tổ chức cho trẻ em chơi. Chính vì thế cần có người quan sát, việc này sẽ tránh cho các bé bị ngã, tránh bị va chạm khi chơi. Hơn nữa, khi chơi sẽ công bằng, vui vẻ hơn.

Trò chơi bịt mắt bắt dê có ý nghĩa gì?

Đây là trò chơi dân gian có tính vui nhộn, giải trí cao và mang lại nhiều ý nghĩa. Cụ thể đó là những ý nghĩa, lợi ích như sau:

  • Giúp bạn có được khoảng thời gian vui vẻ, chạy nhảy và vận động nhiều. Từ đó, nâng cao sức khỏe và rèn luyện tốt hơn.
  • Giảm căng thẳng, stress sau những giờ làm việc, học tập. Đặc biệt trẻ em có những giây phút giải lao, thư giãn tốt nhất.
  • Gắn kết các mối quan hệ bạn bè, giao tiếp với nhau dễ dàng hơn.
  • Rèn luyện tính phản xạ, phán đoán chuẩn hơn. Các bạn khi chơi trò này sẽ tập trung và lắng nghe nhiều hơn. Đây chính là cách giúp rèn luyện trí tuệ tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của 789BET về những thông tin của trò chơi bịt mắt bắt dê. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi dân gian hấp dẫn này. Hãy rủ bạn bè để cùng trải nghiệm TRÒ CHƠI đầy tính vui vẻ này nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]