789BET_Trò Chơi Yoyo – Tổng Hợp Các Loại Và Cách Chơi

789BET_Tổng Hợp Các Loại Của Trò Chơi Yoyo Và Cách Chơi
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Trò chơi Yoyo có luật chơi rất dễ hiểu nên ai cũng có thể chơi dễ dàng. Với nhiều thể loại chơi Yoyo giúp người tham gia lựa chọn thoải mái. Cùng với đó là nhiều cách chơi mà không phải ai cũng biết. Để rõ hơn về Yoyo hãy cùng 789BET khám phá bài viết sau đây.

Tìm hiểu đôi lời về trò chơi Yoyo

Yoyo là trò chơi phổ biến, dễ chơi dù là người lớn hay trẻ em đều yêu thích. Yoyo có từ lâu đời nhưng đến năm 1920 trò chơi này mới trở nên thông dụng hơn. Trò chơi Yoyo sẽ có 2 mảnh giống nhau làm bằng kim loại, nhựa hoặc gỗ. Được chuyển động thông qua sợi dây và ở giữa có trục nối.

Tại Florida, Mỹ hàng năm thường diễn ra cuộc thi Yoyo. Tại đây hội tụ nhiều cao thủ chơi Yoyo đến từ các nước như: Anh, Nhật, Đức, Mỹ, Singapore,… Người tham gia đòi hỏi có tính kiên trì và sự khéo léo để không bị thua cuộc.

Tìm hiểu đôi lời về trò chơi Yoyo
Tìm hiểu đôi lời về trò chơi Yoyo

Các thể loại của trò chơi Yoyo

Yoyo có nhiều thể loại khác nhau nhưng có 5 thể loại chính, phổ biến được nhiều người sử dụng. Cụ thể:

Thể loại Single String

Trong trò chơi Yoyo có loại Single String có cầu tạo nặng và độ rộng khe lớn. Để lên dây bạn cần dùng đến động tác Bind the yoyo. Với các tay chơi chuyên nghiệp cho rằng càng khó Bind thì chơi càng dễ.

Theo đó, đối với cách này sẽ dựa vào sợi dây là chủ yếu. Khi chơi bạn cần dùng tay để điều chỉnh sợi dây thật linh hoạt để khi thu dây không bị chết giữa chừng.

Trò chơi Yoyo thể loại Double Looping

Cầu tạo của loại Yoyo này với độ rộng khe hẹp, trọng lượng không nặng lắm. Khi chơi đòi hỏi bạn cần dùng đến lực của 2 cánh tay để tác động lên vòng quay của Yoyo. Khi chơi cần cảm nhận dây thật tốt để tạo ra độ nhạy tốt nhất cho Yoyo.

Loại Yoyo Double Strings

Riêng loại Yoyo này sẽ dùng đến 2 chiếc Yoyo 1A 2 tay. Theo đó, khi chơi sẽ xen kẽ Yoyo lại để tạo nên sự thú vị và bắt mắt.

Thể loại Offstring

Offstring là thể loại của trò chơi Yoyo được nhiều người chơi. Theo đó, sợi dây sẽ tách dời hẳn ra mà không gắn vào trục. Khi chơi, bạn sẽ tung Yoyo lên trời theo cách ngẫu hứng nhất. Chính điều này tạo nên sự hấp dẫn và thú vị của trò chơi.

Các thể loại của trò chơi Yoyo
Các thể loại của trò chơi Yoyo

Loại Yoyo Free Hand

Loại này khá mới mẻ, dây sẽ gắn vào trục và ở hai bên đầu day sẽ buộc vào một vật nhỏ. Khác với những thể loại khác là dùng tay cầm Yoyo.

Bật mí kỹ năng chơi Yoyo

Chơi Yoyo cũng cần đến kỹ năng mới có thể thắng được. Dưới đây là một số kỹ năng của trò chơi Yoyo như sau:

  • Cần biết cách chọn dây cho phù hợp, hầu hết các loại Yoyo sẽ dùng dây hoàn toàn 100% poly hoặc có chứa 50% cotton 50% poly. Riêng dây của loại Double Looping sẽ dùng dây 100% cotton.
  • Kỹ thuật buộc dây cũng quan trọng, tách đôi đầu sợi dây ra và luồn vào  Gap của yoyo và cuốn lại.
  • Hai bên đầu dây cuốn vào đốt đầu tiên của ngón tay.
  • Để đo dây hãy thả Yoyo ngang với mắt cá chân đưa ra ngang ngực, phần dây thừa sẽ cắt bỏ.
  • Kỹ thuật cuốn dây là lấy đầu đoạn dây buộc vào ngón tay cầm Yoyo, còn ngón tay kia sẽ cuốn đến khi đủ ma sát thì thả.
  • Đối với cách cầm Yoyo nếu thuận tay trái thì để chiều cuốn dây theo chiều ngược kim đồng hồ và ngược lại.

Mách bạn cách chơi Yoyo hiệu quả

Trong trò chơi Yoyo có nhiều cách chơi cực kỳ hiệu quả. Cụ thể dưới đây là một số cách chơi mà bạn nên thử ngay.

Chơi Yoyo kiểu “Dắt chó tản bộ”

Đối với cách chơi này, bạn thả Yoyo chạm mặt đất. Khi này do lực ma sát nên Yoyo sẽ tiến về trước. Hãy tận dụng lực ma sát này mà thu ngay tay về trước khi Yoyo ngừng lại.

Chơi kiểu thu dây leo

Với cách này hãy thả Yoyo xuống đất, bạn ngồi xổm từ từ xuống và thu dây về.

Chơi kiểu ném đá giữ ngọc

Cách này cũng dễ chơi, bạn chỉ cần ném Yoyo về trước đến khi về cuối đầu dây thì thu dây lại.

Mách bạn cách chơi Yoyo hiệu quả
Mách bạn cách chơi Yoyo hiệu quả

Chơi kiểu không thể tách rời

Kiểu chơi không thể tách rời cũng được dùng phổ biến trong trò chơi Yoyo. Theo đó, bạn ném Yoyo về bên phải một chút, điều khiển cổ tay để Yoyo lệch về bên trái và thu dây.

Chơi kiểu nôi đưa em bé

Để Yoyo sát với mặt đất, tay trái tạo kiểu sợi dây gần giống với chiếc nôi. Sau đó thu Yoyo lại và đưa đi đưa lại trên nôi, hãy thu về ngay khi Yoyo sẽ ngừng lại.

Chơi kiểu vòng quanh thế giới

Khi chơi trò chơi Yoyo có kiểu vòng quanh thế giới, bạn hãy thả Yoyo về phía trước, thả lỏng cổ tay và xoay một vòng. Đến khi Yoyo quay lại vị trí đầu hãy thu dây lại.

Chơi kiểu lá xa trục thảo

Bằng cách này bạn sẽ ném Yoyo thấp hơn cổ tay, quay một vòng hình elip gần tròn. Sau đó thực hiện 2 lần ở vị trí khác nhau rồi thu dây lại.

Lời kết

Từ những chia sẻ về các thể loại trong trò chơi Yoyo và cách chơi mà 789BET mang đến. Hy vọng đây là thông tin có ích mà bạn đang tìm kiếm về cách chơi Yoyo. Hãy thử ngay những cách chơi trên và chọn loại TRÒ CHƠI Yoyo phù hợp với mình nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]