789BET_Những Trò Chơi Dân Gian Cho Trẻ Mầm Non Thú Vị Nhất

789BET_Những Trò Chơi Dân Gian Cho Trẻ Mầm Non Thú Vị Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Trò chơi dân gian cho trẻ mầm non đa dạng như thế nào? Nên tổ chức trò chơi nào để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất? Hãy để 789BET giúp bạn trả lời những câu hỏi trên cùng với bài viết ngay dưới đây nhé. Đồng thời bạn đọc cũng biết cách thức tổ chức hiệu quả.

Tìm hiểu thông tin trò chơi dân gian cho trẻ mầm non 

Một trong những hoạt động giải trí được nhiều bậc phụ huynh cũng như thầy cô mầm non muốn trẻ tham gia chính là trò chơi dân gian. Đây đều là những hình thức sáng tạo với nhiều nội dung khác nhau. Từ đó vừa giúp trẻ vui chơi thư giãn mà lại phát triển cả thể chất lẫn tư duy.

Bên cạnh đó những trò chơi còn giúp tăng sự kết nối giữa mọi người với nhau. Gắn kết mối quan hệ giữa các bé và giữa trẻ với gia đình. Chính vì vậy các bậc phụ huynh sẽ ưu tiên tổ chức những trò chơi này thay vì sử dụng các thiết bị điện tử khác.

Tìm hiểu thông tin trò chơi dân gian cho trẻ mầm non
Tìm hiểu thông tin trò chơi dân gian cho trẻ mầm non

Những trò chơi dân gian phổ biến nên tổ chức 

Nếu bạn muốn tìm hiểu những trò chơi dân gian cho trẻ mầm non phổ biến nhất hiện nay thì có tham khảo dễ dàng trong bài viết. Khi đó hãy lựa chọn trò chơi phù hợp để tổ chức cho các bé nhé.

Tổ chức chơi Ếch dưới ao 

Đây là một trong những hình thức giúp cho trẻ vận động và tăng khả năng kết nối giữa đồng đội với nhau. Bạn sẽ vẽ một vòng tròn để tạo thành một cái ao và để trẻ cầm cần câu làm bằng que. Những đứa trẻ còn lại sẽ đi vào vòng tròn và đóng vai ếch.

Tổ chức chơi Thả đỉa ba ba 

Thả đỉa ba ba được coi là một trong những trò chơi dân gian cho trẻ mầm non đơ giản và dễ tổ chức. Quản trò cần phải lựa chọn ra một người làm đỉa và những người còn lại sẽ đứng thành vòng tròn. Bài đồng dao vang lên và người nào ứng với từ cuối cùng thì sẽ phải làm đỉa. 

Tổ chức chơi Bịt mắt bắt dê 

Nếu muốn giúp bé rèn luyện thính giác và tăng khả năng phán đoán thì bạn hãy tổ chức trò chơi Bịt mắt bắt dê. Quả trò cần phải lựa chọn ra người bị bịt mắt bằng một số cách chơi nhanh như Tay trắng tay đen hoặc Oẳn tù xì. Khi đó bạn này sẽ bị bịt mắt và cầm tìm ra những người khác. 

Tổ chức chơi Rồng rắn lên mây 

Khi bắt đầu sẽ có một bạn trẻ đóng vai ông chủ và ngồi xuống. Những bạn còn lại sẽ nối đuôi nhau tạo thành một hàng và liên tục hát bài đồng dao. Bé đứng ở đầu sẽ dừng lại trước mặt ông chủ và đối đáp cho đến khi cuộc truy đuổi bắt đầu. Không cần chuẩn bị gì bạn vẫn có thể tổ chức được trò chơi dân gian cho trẻ mầm non này.

Những trò chơi dân gian phổ biến nên tổ chức 
Những trò chơi dân gian phổ biến nên tổ chức

Tổ chức chơi Chim bay cò bay 

Nếu muốn tìm hiểu một trò chơi dân gian cho trẻ mầm non dễ áp dụng thì hãy tham khảo Chim bay cò bay. Các bé sẽ thực hiện đứng thành một vòng tròn và người ở giữa sẽ có nhiệm vụ hô “chim bay” đồng thời mọi người làm động tác vỗ cánh. Nhưng nếu quản trò mà gọi tên những đồ vật không bay được mà bé vẫn làm động tác đó thì sẽ bị phạt.

Trò chơi dân gian cho trẻ mầm non – Cá sấu lên bờ 

Người tổ chức sẽ thực hiện vạch hai đường thẳng cách nhau khoảng  m và phân vai một bé làm cá sấu. Còn những người chơi khác sẽ đứng ở sau hai vạch và trêu đùa cá sấu. Nếu bạn nào mà thò chân xuống nước và bị bắt thì sẽ phải chịu phạt sau đó thay thế làm cá sấu.

Tổ chức trò chơi đếm sao 

Tất cả các bạn đều ngồi thành một vòng tròn trừ một bé đứng ở ngoài và vừa đi vừa vỗ vai từng người. Khi đó bài hát ông sao sẽ vang lên, từ cuối cùng rơi vào ai thì bạn đấy sẽ phải hát lại và không được nghỉ. Nếu bé không đọc hoàn thành được bài hát trên thì sẽ thua.

Tổ chức chơi Oẳn tù xì 

Được coi là trò chơi dân gian cho trẻ mầm non phổ biến và đơn giản nhất hiện nay có thể kể đến Oẳn tù xì. Sẽ có từng nhóm hai người chơi với nhau và hát theo câu hát. Đây là một trong những cách chơi nhanh để phối hợp với nhiều trò chơi khác.

Tổ chức chơi Oẳn tù xì 
Tổ chức chơi Oẳn tù xì

Tổ chức chơi Cáo và thỏ 

Trò chơi dân gian cho trẻ mầm non cuối cùng được đề cập tới trong bài viết này chính là Cáo và thỏ. Khi đó sẽ có một bé làm cáo và sẽ rình ở một góc của lớp học. Những người còn lại sẽ chia thành các nhóm khác nhau bao gồm hai bạn làm chuồng và một bạn làm thỏ. Khi thỏ đi kiếm ăn thì cáo sẽ cố gắng để bắt. Nếu bị bắt thì cần thay thế vị trí của cáo lúc đầu. 

Lời kết

Với những trò chơi dân gian cho trẻ mầm non hấp dẫn trong bài viết thì bạn có thể tổ chức cho các bé một cách dễ dàng. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hình thức, TRÒ CHƠI giải trí khác thì bạn đọc hãy tham khảo ngay tại website của 789BET ngay nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]