789BET_Trò Chơi Rút Gỗ Khám Phá Các Cách Chơi Nổi Tiếng

789BET_Khám Phá Các Cách Chơi Của Trò Chơi Rút Gỗ Nổi Tiếng
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Trò chơi rút gỗ đã có từ rất lâu và được nhiều người biết đến. Luật chơi của trò rút gỗ rất đơn giản, dễ dàng nhập cuộc ngay. Đối với trò chơi này có nhiều hình thức giúp người chơi thỏa sức tham gia. Đó là những cách chơi nào hãy cùng 789BET tìm hiểu dưới đây.

Trò chơi rút gỗ là gì và nguồn gốc

Rút gỗ trong tiếng Anh có tên là Jenga. Trò chơi này nổi tiếng từ những năm 1980 trên toàn thế giới. Theo đó, rút gỗ được xếp cao như một tòa nhà cao tầng, các miếng gỗ xen ké với nhau theo chiều dọc và ngang.

Khi chơi, người tham gia cần rút các miếng gỗ ra khỏi hình khối đó và đặt trên đầu để có được tòa tháp cao. Nếu ai làm sụp tháp sẽ thua cuộc. Chính vì thế yêu cầu của trò chơi rút gỗ cần có kỹ năng và sự khéo léo tốt nhất.

Đối với trò chơi này sẽ có 48 thanh và có 4 phiên bản phổ biến là: Rút gỗ số, rút gỗ Jenga màu, rút gỗ Uno, rút gỗ tình yêu.

Trò chơi rút gỗ là gì và nguồn gốc
Trò chơi rút gỗ là gì và nguồn gốc

Các thể loại của trò chơi rút gỗ

Để người chơi thỏa sức tham gia mà không bị nhàm chán, trò rút gỗ mang đến nhiều thể loại khác nhau. Cụ thể đó là:

Trò chơi rút gỗ Jenga màu

Đối với phiên bản này gồm có Jenga đơn sắc và đa sắc. Với hai loại hình này bạn có thể chọn cho mình để thử sức.

Đối với rút gỗ Jenga đơn sắc chơi đơn giản hơn và luật không nhiều. Thông thường cách chơi là do người tham gia tự quy định với nhau. Do tự thỏa thuận, đưa ra quy định nên hình phạt cũng sẽ nặng hơn. Theo đó, người chơi rút bất kỳ hình khối nào và đặt lên tòa tháp, nếu đổ sẽ thua.

Đối với trò chơi rút gỗ Jenga đa sắc sẽ gồm nhiều màu sắc khác nhau. Luật chơi sẽ khó hơn đối với Jenga đơn sắc. Mỗi người tham gia sẽ cần tung xúc xắc lên nếu vào màu nào sẽ rút hình khối màu đó.

Các thể loại của trò chơi rút gỗ
Các thể loại của trò chơi rút gỗ

Quy tắc chơi rút gỗ số

Rút gỗ số có luật chơi khó hơn rút gỗ Jenga màu. Bởi khi chơi sẽ chỉ có 1 con số và chỉ có 1 lượt chơi. Tùy vào vị trí của gỗ dễ hay khó mà người chơi có thẻ rút được hay không. Đối với kiểu chơi này sẽ có những cách rút như sau:

Rút chẵn lẻ

Đối với trò chơi rút gỗ số chẵn lẻ có luật chơi là phải gieo xúc xắc trước. Nếu gieo được số lẻ sẽ rút thanh gỗ lẻ, còn ai gieo được số chẵn sẽ rút thanh gỗ chẵn. Như vậy cách chơi cũng đơn giản nhưng để thắng cần dựa vào sự khéo léo của mình.

Rút chia tầng

Đối với cách rút gỗ này cũng cần gieo xúc xắc để rút thanh gỗ. Cách này sẽ chia làm 2 vùng khác nhau để rút, cụ thể:

 • Nếu gieo xúc xắc từ 1 – 3 điểm, người chơi sẽ phải rút các thanh ở trên từ vị trí 1 – 27.
 • Nếu gieo xúc xắc từ 4 – 6 điểm, người chơi sẽ phải rút các thanh gỗ ở dưới từ vị trí 27 – 54.

Cách chơi này khó hơn nên khả năng sụp tòa tháp là rất cao. Luật chơi chặt chẽ hơn nên số người tham gia cách rút này cũng ít.

Rút theo số điểm

Một trong những cách rút gỗ trong trò chơi rút gỗ chính là rút theo số điểm của xúc xắc. Bắt buộc người chơi phải tuân thủ đúng số điểm khi gieo xúc xắc.

 • Nếu xúc xắc được 1 điểm sẽ rút thanh gỗ từ 1 – 10.
 • Nếu xúc xắc được 2 điểm sẽ rút thanh gỗ từ 11 – 20.
 • Nếu xúc xắc được 3 điểm sẽ rút thanh gỗ từ 21 – 30.
 • Nếu xúc xắc được 4 điểm sẽ rút thanh gỗ từ 31 – 40.
 • Nếu xúc xắc được 5 điểm sẽ rút thanh gỗ từ 41 – 50.
 • Nếu xúc xắc được 6 điểm sẽ rút thanh gỗ từ 51 – 60.

Rút gỗ Uno

Trò chơi rút gỗ Uno chính là sự kết hợp hài hòa giữa bài Uno và trò rút gỗ. Theo đó, người tham gia sẽ cần rút bất kỳ khối gỗ nào đó và để trên đỉnh tháp. Tuy nhiên, rút thanh gỗ phải theo lệnh của bài Uno. Nếu người chơi trước rút khối gỗ có con số và màu nào đó, người sau phải rút đúng thanh gỗ có cùng con số hoặc màu sắc đó.

Nếu người chơi trước đó rút thanh gỗ có màu xanh số 8. Khi này người chơi sau bắt buộc phải rút được thành gỗ có màu xanh hoặc khối gỗ số 3. Các khối gỗ Wild có ý nghĩa như sau:

 • Wild màu tím có nghĩa người chơi trước sẽ chọn màu tiếp theo cho người sau rút.
 • Wild Draw Two được phép bắt người chơi sau rút 2 thanh gỗ.
 • Skip là người chơi sau bị mất lượt.
 • Reserve được đổi chiều thứ tự chơi.

Rút gỗ tình yêu

Trò chơi rút gỗ tình yêu dành riêng cho các cặp đôi yêu nhau. Luật chơi cũng tương tự như những phiên bản trên. Tuy nhiên, mỗi khối gỗ của phiên bản này sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Rút gỗ tình yêu
Rút gỗ tình yêu

Theo đó, người tham gia rút được khối gỗ nào thì phải hoàn thành yêu cầu trên khối gỗ đó. Cũng chính vì luật chơi khác lạ mà tại nên sự vui vẻ và hạnh phúc cho các cặp đôi tham gia.

Lời kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ về trò chơi rút gỗ với các phiên bản có cách chơi khác nhau. Qua những thông tin TRÒ CHƠI mà 789BET mang đến hy vọng sẽ có ích cho bạn. Nắm được cách chơi của các phiên bản và lựa chọn cho mình cách chơi phù hợp nhất. 

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]