789BET_Cách Gấp Trò Chơi Đông Tây Nam Bắc Dễ Hiểu Nhất

789BET_Cách Gấp Trò Chơi Đông Tây Nam Bắc Dễ Hiểu Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Trò chơi đông tây nam bắc là một trong số các trò chơi dân dã, phổ biến tại Việt Nam. Tuổi thơ của các thế hệ 8x,9x không ai là không biết đến tựa game này. Tuy nhiên, không phải cũng biết cách gấp để chơi. Bài viết dưới đây của 789BET sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Vài điều về trò chơi đông tây nam bắc

Đây là trò chơi dân dã, có tên gọi khác là hình chóp thần kỳ, được rất nhiều trẻ em yêu thích. Tham gia chơi trò này, các bạn chỉ cần một sử dụng một từ giấy trắng gấp thành hình chóp gồm có 4 ô. Trong các ô đông tây nam bắc đó sẽ có các tên con vật, nhân vật nổi tiếng, các câu hỏi thú vị khác nhau…phụ thuộc vào người thực hiện.

Hiện nay, với thời buổi công nghệ phát triển, điện thoại, ipad nhiều vô kể. Chính vì vậy, thế hệ trẻ em được tiếp cận sớm với các loại thiết bị này, được khám phá nhiều tựa game online hơn nên những trò chơi đông tây nam bắc này dần bị lãng quên.

Vài điều về trò chơi đông tây nam bắc
Vài điều về trò chơi đông tây nam bắc

Lợi ích khi chơi tựa game này

Một trò chơi dân dã nhưng lại rất được nhiều thế hệ yêu thích, nếu các bạn tham gia trò chơi này sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thú vị dưới đây:

Rèn luyện sự khéo léo, sáng tạo

Lợi ích đầu tiên bạn sẽ nhận được khi chơi trò chơi đông tây nam bắc này đó chính là sẽ có thêm sự sáng tạo, rèn luyện được sự khéo léo của bản thân thông qua các bước gấp tạo thành một hình chóp thần kỳ vuông vắn hoàn chỉnh nhất. Hơn nữa, trò chơi này cũng đòi hỏi khá cao về sự nhạy bén và phán đoán của người người tham gia. Chính vì vậy, nêu tham gia liên tục các bạn sẽ nâng cao kỹ năng phản xạ và độ tập trung

 Gắn kết với nhiều bạn bè

Trò chơi đông tây nam bắc có thể chơi cùng được với rất nhiều người. Vì thế lựa chọn tựa game này, anh em sẽ được chơi và thể hiện thoải mái cảm xúc cùng bạn bè. Điều này vừa tăng thêm sự đoàn kết, vừa tạo ra một không khí vui vẻ cho những giờ giải lao. Đặc biệt hơn, khi biết chơi trò này, chắc chắn bạn sẽ có một tuổi thơ vô cùng ý nghĩa.

Hạn chế việc tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử

Như chúng ta đã biết, hiện tại thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, trẻ em hầu như dần bị thu hút bởi những thiết bị thông minh, trò chơi điện tử trực tuyến mà dần quên đi những trò chơi dân gian thú vị. Điều này sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến việc học, thị lực và quá trình phát triển của trẻ em, 

Như vậy, thay vì tiếp xúc sớm và quá phụ thuộc vào công nghệ, các bạn hãy tìm đến những trò chơi dân gian lành mạnh, thú vị như trò chơi đông tây nam bắc để có được trải nghiệm ấn tượng nhất.

Lợi ích khi chơi tựa game này
Lợi ích khi chơi tựa game này

Hướng dẫn cách gấp trò chơi đông tây nam bắc cực dễ hiểu 

Anh em nào vẫn chưa biết cách gấp thì đừng bỏ qua thông tin hướng dẫn dưới đây. Hãy đọc thật kỹ và thực hiện theo ngay bây giờ nhé:

Bước 1: Chuẩn bị

Trước tiên, các bạn cần phải có một tờ giấy trắng hình vuông không bị rách hay nhàu nát, một chiếc bút để ghi. Trường hợp không có giấy vuông thì bạn có thể lấy giấy hình chữ nhật, sau đó gấp chéo thành hình tam giác và cắt bỏ phần giấy thừa đi là được.

Bước 2: Thực hành gấp trò chơi đông tây nam bắc

Xong công đoạn chuẩn bị, bạn gập một đầu của hình vuông sang đỉnh đối diện, đầu còn lại cũng gập tương tự như vậy để tạo ra 2 đường chéo cắt nhau tại một điểm. Tiếp đến, anh em gấp 4 góc vuông vào điểm giữa, sau đó lại lật ngược lại và tiếp tục gấp tương tự như mặt trước.

Lúc này, các bạn hãy gấp đôi tờ giấy thành hình chữ nhật để tạo nếp gấp và luồn 4 ngón tay vào mặt sau để tiến hành đóng mở. Cuối cùng là ghi nội dung vào các ô theo ý muốn.

Bỏ túi lưu ý đặc biệt quan trọng khi gấp

Đến đây thì chắc chắn anh em đã biết cách để tạo ra một trò chơi đông tây nam bắc. Tuy nhiên, muốn gấp đẹp, không bị méo hay rách, các bạn cần lưu tân những điều sau đây:

Bỏ túi lưu ý đặc biệt quan trọng khi gấp
Bỏ túi lưu ý đặc biệt quan trọng khi gấp

Thực hiện đúng quy tắc gấp

Lưu ý đầu tiên nhất định các bạn phải ghi nhớ đó chính là phải tuân thủ đúng chuẩn các quy tắc gấp. Bởi chỉ cần sai một thao tác chắc chắn các bước tiếp theo sẽ không thể thực hiện được hoặc thành quả nhận về sẽ không đúng với mong muốn.

Thật cẩn thận khi gấp

Gấp trò chơi đông nam tây bắc tuyệt đối bạn không được vội vàng. Hãy thật cẩn thận trong từng nếp gấp để tạo hình được vuông vắn nhất. Đặc biệt, việc cẩn thận sẽ tránh được hình trạng gấp sai lại mở ra gấp lại khiến cho từ giấy dễ bị nhàu, thậm chí còn dễ rách.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những thông tin cần biết nhất về trò chơi đông tây nam bắc. Mong rằng, qua bài viết trò chơi này, các bạn cũng đã biết cách để gấp trò chơi. Hãy nhanh chóng tham gia cùng với bạn bè, hạn chế sử dụng điện thoại, ipad để có được những phút giây vui chơi thoải mái và ý nghĩa nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]