789BET_Trò Chơi Dung Dăng Dung Dẻ Với Cách Tham Gia Dễ Dàng

789BET_Trò Chơi Dung Dăng Dung Dẻ Với Cách Tham Gia Dễ Dàng
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
84 / 100

Trò chơi dung dăng dung dẻ sẽ giúp người chơi tăng khả năng tập trung, lắng nghe vấn đề và còn rèn luyện được sức khoẻ. Bên cạnh đó, trò dân gian này còn tạo những niềm vui, sự thư giãn khi chơi cùng bạn bè. Ở bài viết sau đây, 789BET chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản và hướng dẫn bạn các bước cụ thể để thành viên có thể thỏa sức giải trí với tựa game thú vị này.

Đôi nét về trò chơi dung dăng dung dẻ

Trò chơi dung dăng dung dẻ là một game dân gian phổ biến và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Hiện nay, trò chơi này vẫn xuất hiện, tuy nhiên cũng có những biến thể khác nhau theo thời gian. Đây được xem là game dễ hiểu, dễ chơi, không chỉ mang lại những giây phút giải trí vui vẻ mà còn có nhiều lợi ích khác cho người tham gia.

 • Rèn luyện trí nhớ: Thuộc lòng bài đồng giao chính là một quy tắc khi chơi trò chơi dung dăng dung dẻ. Điều này sẽ giúp bạn có một khả năng nhớ tốt khi vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó, người tham gia cũng có thể luyện tập sự tập trung khi lắng nghe câu hát cuối cùng.
 • Luyện tập thể lực và tính nhanh nhẹn: Trò chơi dân gian này không chỉ có yếu tố giải trí giúp bạn có nhiều niềm vui mà còn giúp thành viên có một sức khỏe tốt thông qua các bước di chuyển. Đồng thời, người chơi cần có sự nhanh nhạy để có thể giành chiến thắng.
Đôi nét về trò chơi dung dăng dung dẻ
Đôi nét về trò chơi dung dăng dung dẻ

Hướng dẫn chơi dung dăng dung dẻ

Bộ môn dân gian này có phương thức chơi vô cùng đơn giản và dễ dàng tổ chức khi chỉ có từ 2 người trở lên. Dưới đây là hướng dẫn chuẩn bị cũng như các bước tham gia để bạn tham khảo và thực hiện theo.

Chuẩn bị trước 

Anh em cần có sự sắp xếp về thành viên, chọn không gian chơi và học thuộc bài đồng giao cụ thể như sau:

 • Người tham gia: Trò chơi dung dăng dung dẻ cần phải có hai hội viên trở lên và tối đa sẽ khoảng 15 người, không phân biệt độ tuổi hay giới tính.
 • Không gian trò chơi: Dung dăng dung dẻ là một bộ môn dân gian mang tính tập thể với các hoạt động chạy nhảy linh hoạt. Vì thế, bạn cần lựa chọn một sân chơi rộng rãi, bằng phẳng và phù hợp với số lượng thành viên tham gia.
 • Thuộc lòng bài đồng giao của trò chơi dung dăng dung dẻ: Bài hát này được truyền tai nhau trong dân gian, vì vậy sẽ có nhiều thay đổi, biết thể khác nhau. Dưới đây là một phiên bản thường được sử dụng nhất để người chơi học thuộc:
Hướng dẫn chơi dung dăng dung dẻ
Hướng dẫn chơi dung dăng dung dẻ

“Dung dăng dung dẻ

Dắt trẻ đi chơi

Đến ngõ nhà trời

Lạy cậu lạy mợ

Cho cháu về quê

Cho dê đi học

Cho cóc ở nhà

Cho gà bới bếp

Ù à ù ập

Ngồi sập xuống đây”.

Cách chơi trò chơi dung dăng dung dẻ

Tựa game này có cách chơi khá dễ dàng, đặc biệt thường được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Dưới đây là các bước để hoàn thành trò chơi giải trí thú vị này để bạn tham khảo.

Cách chơi trò chơi dung dăng dung dẻ
Cách chơi trò chơi dung dăng dung dẻ
 • Bước 1: Quản trò sẽ đứng ở giữa và thành viên tham gia sẽ đứng dàn ngang hai bên, nắm tay nhau. Hoặc có phiên bản là người chơi nắm tay nhau và tạo thành một hình tròn.
 • Bước 2: Khi có hiệu lệnh bài hát đồng dao cất lên, tất cả mọi người sẽ đi tiền về phía trước, tay đung đưa theo nhịp hát.
 • Bước 3: Khi hát tới câu đồng dao cuối cùng “Ngồi sập xuống đây”, tất cả thành viên sẽ cùng ngồi thụp xuống. Nếu bạn nào không ngồi kịp xuống theo đúng nhịp cuối cùng thì sẽ bị phạt. Và khi kết thúc một lượt hát, hội viên sẽ đứng dậy để bắt đầu một lượt mới.

Biến thể cách chơi hiện nay

Không chỉ có một phương thức truyền thống, trò chơi dung dăng dung dẻ còn có một biến thể khác với cách chơi cụ thể như sau:

 • Bước 1: Quản trò sẽ vẽ sẵn các vòng tròn nhỏ trên sân chơi, theo quy định thì số lượng vòng tròn sẽ ít hơn số người tham gia là 1 đơn vị.
 • Bước 2: Sau đó, tất cả thành viên sẽ nắm tay nhau để đi vòng quay các hình tròn đã vẽ. Đồng thời, bạn cần hát bài đồng giao của game này.
 • Bước 3: Khi hát đến câu “ngồi sập xuống đây”, người tham gia cần nhanh chóng tìm được vòng tròn gần nhất và ngồi xuống đó ngay lập tức. Bởi số lượng vòng tròn ít hơn lượng thành viên nên sẽ có một người không có chỗ gòi và sẽ bị loại.
 • Bước 4: Quản trò tiếp tục xoá đi một vòng tròn và bắt đầu một ván tiếp theo. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tìm ra người thắng cuộc cuối cùng.

Lời kết

Vừa rồi, 789BET đã hướng dẫn bạn cách tổ chức và quy định của trò chơi dung dăng dung dẻ. Đây là một game dân gian thú vị, đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia. Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể chơi bộ môn trò chơi này cùng bạn bè và có những phút giây thực sự giải trí.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]