789BET_Trò Chơi Nhảy Bao Bố Và Cách Chơi Chi Tiết Nhất

789BET_Trò Chơi Nhảy Bao Bố Và Cách Chơi Chi Tiết Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Trò chơi nhảy bao bố có cách tham gia đơn giản và là một hoạt động được nhiều chương trình lễ hội ưa chuộng. Khi tham gia, người chơi sẽ rèn luyện được sự nhanh nhẹn và có sức khoẻ tốt. Bài viết 789BET sau sẽ hướng dẫn bạn cách chơi bao bố đơn giản nhất và những lưu ý quan trọng cần nhớ.

Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia trò chơi nhảy bao bố?

Nhảy bao bố là một trò chơi dân gian được tổ chức nhiều tại các đợt lễ hội hay thi tập thể của các hội nhóm, địa phương. Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị một số yếu tố cụ thể dưới đây.

  • Số lượng người chơi: Trò chơi nhảy bao bố có thể tham gia nhiều người mà không quy định giới hạn. Đây là một ưu điểm so với nhiều trò dân gian khác hiện nay.
  • Dụng cụ: Chơi bao bố đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị bao bố đủ với số lượng các đội tham gia. Cùng với đó là phấn để kẻ vạch xuất phát và vạch đích cuối cùng.
  • Địa điểm tổ chức trò chơi: Khi tổ chức nhảy bao bố nên tìm địa điểm có khoảng diện tích rộng. Nơi diễn ra trò chơi nên bằng phẳng, tránh gồ ghề cản trở người chơi và gặp nguy hiểm khi tham gia. Những sân chơi tập thể, sân bóng hay bãi biển rất thích hợp để làm địa điểm nhảy bao bố.
Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia trò chơi nhảy bao bố?
Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia trò chơi nhảy bao bố?

Hướng dẫn cách tham gia trò chơi nhảy bao bố chi tiết

Để tham gia trò chơi này, bạn cần biết cách tổ chức sao cho đúng luật. Cụ thể dưới đây là hướng dẫn cho những ai chưa có kinh nghiệm.

Trước khi chơi nhảy bao bố

Trước khi diễn ra trò chơi, quản trò sẽ chia số người chơi ra thành các đội từ 5 đến 7 người tuỳ vào số lượng. Sau đó, hãy kẻ các ô hàng dọc, đây chính là đường chạy của các đội. Các ô này cần cách nhau 1m và kẻ một vạch đích, vạch xuất phát cắt qua các ô với khoảng cách khoảng 10m. Tiếp theo, các đội đứng thành hàng dọc ở vạch xuất phát, người đầu tiên sẽ chui vào bao bố để chuẩn bị thi đấu.

Bắt đầu trò chơi nhảy bao bố

Để bắt đầu trò chơi, quản trò sẽ thổi còi hoặc hô Bắt đầu. Người nhảy đầu tiên sẽ nắm chặt miệng bao bố và dùng lực để nhảy từng bước cho đến vạch đích. Người chơi của mỗi đội sẽ chỉ được nhảy trong phạm vi hàng dọc của mình.

Khi người chơi đầu tiên đến vạch đích sẽ quay lại và nhảy đến vạch xuất phát. Khi đã vượt qua vạch xuất phát thì đưa bao bố cho người tiếp theo để bắt đầu lượt chơi thứ hai. Cứ như vậy cho đến khi người cuối cùng hoàn thành phần chơi của mình sẽ kết thúc.

Hướng dẫn cách tham gia trò chơi nhảy bao bố chi tiết
Hướng dẫn cách tham gia trò chơi nhảy bao bố chi tiết

Kết thúc trò chơi nhảy bao bố

Đội có người cuối cùng về đích đầu tiên và không vi phạm điều lệ được quy định khi chơi sẽ là đội giành chiến thắng. 

Khi nào được tính là phạm quy khi chơi nhảy bao bố?

  • Trong một số trường hợp, người chơi sẽ bị tính là phạm quy. Bạn cần nắm rõ những điều này để biết cách tránh, nếu không sẽ bị xử thua.
  • Trong khi thi đấu, người nào nhảy trước khi hiệu lệnh xuất phát được quản trò đưa ra sẽ được tính là phạm quy.
  • Những người khi tham gia trò chơi nhảy bao bố và chưa nhảy đến vạch điểm quy định hay vạch đích đã bỏ bao ra cũng sẽ bị loại.
  • Người nhảy trước chưa về vạch tiếp sức mà người sau đã nhảy cũng sẽ được tính là phạm quy.
  • Ai cố tình nhảy sang bên hàng dọc đội khác cũng sẽ bị xử thua.
  • Khi vi phạm những quy định này sẽ bị tính là thua. Vì vậy tham gia trò chơi nhảy bao bố bất cứ ai cũng cần phải ghi nhớ những điều này.
Khi nào được tính là phạm quy khi chơi nhảy bao bố?
Khi nào được tính là phạm quy khi chơi nhảy bao bố?

Những lưu ý cần nhớ trong trò chơi nhảy bao bố

Có thể nói rằng, nhảy bao bố là một trò chơi vô cùng thú vị và vui vẻ. Nó có tính hoạt náo cao và mang đến nhiều tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên, cái khó là người tham gia cần phải giữ được thăng bằng. Bởi khi nhảy bằng bao bố sẽ rất dễ bị vấp ngã nếu đi quá nhanh. Nếu không may bị ngã, bạn hãy nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục thực hiện phần thi.

Một lưu ý quan trọng trong trò chơi nhảy bao bố chính là sự an toàn. Mọi người chơi sẽ đều được hướng dẫn về cách chơi, thể lệ và cách đảm bảo an toàn để không gặp phải những tai nạn đáng tiếc trong quá trình tham gia.

Hiện nay, ngoài cách nhảy bao bố truyền thống, các tổ chức cũng có thể biến tấu theo những cách chơi khác nhau. Trong đó có thể kể đến như việc nhảy đôi với cách tham gia và luật lệ tương tự. Chỉ cần chuẩn bị thêm một bao bố có kích thước lớn hơn. Tất nhiên khi chơi theo kiểu này sẽ tăng độ khó hơn so với nhảy một người. Thế nhưng nó cũng mang đến sự thú vị và tính giải trí cao hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tham gia trò chơi nhảy bao bố. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về TRÒ CHƠI dân gian hấp dẫn, thú vị này.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]