789BET_Trò Chơi Oẳn Tù Tì Và Những Kinh Nghiệm Để Chiến Thắng

789BET_Trò Chơi Oẳn Tù Tì Và Những Kinh Nghiệm Để Chiến Thắng
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Trò chơi oẳn tù tì được yêu thích bởi cách chơi đơn giản, thú vị và mang tính giải trí cao. Tại các lễ hội, dịp đặc biệt hay trò chơi tập thể cũng thường sử dụng để mang đến không khí vui vẻ, sôi động. Cách chơi và kinh nghiệm dễ thắng khi chơi oẳn tù tì sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết 789BET dưới đây.

Tìm hiểu về trò chơi oẳn tù tì

Oẳn tù tì còn được gọi với cái tên là kéo búa đao hay kéo lá đấm. Đây là một trò chơi sử dụng tay với nhiều người chơi cùng lúc. Mỗi người sẽ ra một dạng là kéo, búa tay bao. Thời gian diễn ra trò chơi này rất nhanh. Vì vậy việc phân định thắng thua cũng không mất quá nhiều thời gian. 

Tìm hiểu về trò chơi oẳn tù tì
Tìm hiểu về trò chơi oẳn tù tì

Hướng dẫn chi tiết cách chơi oẳn tù tì

Để bắt đầu trò chơi này cần có ít nhất từ 2 người trở lên. Người chơi chỉ cần đứng yên một chỗ và nắm tay lại rồi đưa ra trước mặt, mỗi lượt mọi thành viên sẽ hô: Oẳn tù tì, ra cái gì, ra cái này. Khi tiếng hô kết thúc, mỗi người sẽ đưa bàn tay ra và cần phải thể hiện các hình dạng như cái kéo (nắm 3 ngón tay và xoè 2 ngón trỏ và giữa thành hình chữ V tức cái kéo. Hoặc bạn cũng có thể ra hình cái búa bằng cách nắm các ngón lại như quả đấm hay ra cái bao bằng việc xoè 5 ngón tay ra.

Dựa vào số lượng bàn tay đưa ra và hình dạng cụ thể sẽ xác định được ai là người chiến thắng. Nếu tất cả mọi người đều ra một dạng tay thì coi như hoà và bắt đầu một ván mới. Nếu như mỗi người ra một hình dạng tay khác nhau thì xác định thắng thua dựa trên nguyên tắc kéo thắng bao, bao thắng búa và búa thắng kéo. Những người thắng sẽ tiếp tục chơi đến khi xác định được người chiến thắng cuối cùng.

Anh em cũng lưu ý khi tham gia trò chơi oẳn tù tì, nếu ai ra chậm nhịp hô sẽ phải chơi lại. Mỗi người chơi đều cần phải làm hành động dứt khoát theo đúng hình dạng để tránh việc bị xử thua hay mất thời gian chơi lại từ đầu.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi oẳn tù tì
Hướng dẫn chi tiết cách chơi oẳn tù tì

Kinh nghiệm tham gia trò chơi oẳn tù tì dễ thắng

Oẳn tù tì không phải là một trò chơi xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên có không ít anh em lại cho rằng đây là một trò may rủi. Thực tế, nó được xem là một trò chơi trí tuệ với những chiến thuật cụ thể và đòi hỏi người chơi phải biết quan sát. Để có thể giành chiến thắng, bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

Chuẩn bị và quan sát

Trước khi bắt đầu ván chơi, bạn nên chuẩn bị thật kỹ bằng cách quan sát người chơi còn lại. Hãy để ý xem họ có những thói quen gì để có thể dự đoán được khả năng họ hành động ra sao.

Kinh nghiệm ở lượt chơi đầu tiên

Nếu như đối thủ của bạn là một nam giới, hãy ra bao đầu tiên. Bởi phái nam thường có xu hướng ra búa. Đối với những người đã có kinh nghiệm tham gia trò chơi oẳn tù tì thì bạn hãy ra kéo, bởi họ thường sẽ ra bao để tăng tỷ lệ thắng. Đây là kiến thức mà bất cứ ai cũng cần ghi nhớ để mang lại kết quả tốt nhất khi trải nghiệm trò chơi này.

Liên tục quan sát tay người chơi khác

Đây là một kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn khi chơi oẳn tù tì.Hãy để ý ngón tay của đối thủ khi chơi. Những ngón tay chuyển động hay căng cứng đều sẽ thể hiện được quyết định tiếp theo của họ. Nếu như họ định ra đấm thì các ngón tay thường sẽ có xu hướng nắm chặt lại. Ngược lại, nếu như họ muốn ra kéo thì các ngón tay trước khi hành động thường sẽ có tư thế sẵn sàng để giơ ra.

Những trường hợp đặc biệt cần nhớ

Những người thường ra búa 2 lần thì lần tiếp theo sẽ có xu hướng ra kéo. Bạn nên ra búa để tăng tỷ lệ thắng. Theo các nghiên cứu, nhiều người sẽ không thích ra bao khi tham gia trò chơi oẳn tù tì. Vì vậy bạn có thể tận dụng cơ hội này để ra bao và giành chiến thắng trước những đối thủ của mình.

Kinh nghiệm tham gia trò chơi oẳn tù tì dễ thắng
Kinh nghiệm tham gia trò chơi oẳn tù tì dễ thắng

Để ý những người thua hoặc thắng liên tiếp

Thông thường, những người thắng họ sẽ làm cùng hành động như ra kéo, ra bao, ra búa trong ván tiếp theo. Còn những người thua sẽ chuyển sang hành động khác mà đối thủ đã dùng trước đó. Bạn nên chú ý điều này để có thể ra hành động phù hợp đánh bại đối thủ. Nó cũng là cơ hội để anh em giành được chiến thắng khi tham gia trò chơi oẳn tù tì.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi oẳn tù tì và các kinh nghiệm để tăng tỷ lệ thắng. Đây là những kiến thức vô cùng cần thiết cho những người chơi mới. Từ đó giúp bạn nắm chắc phần thắng trong tay. Hy vọng qua đây anh em đã biết cách tham gia TRÒ CHƠI thú vị và vui vẻ này.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]